Cristiano Ronaldo được định giá 149 triệu euro

13:17, Thứ Hai, 16/02/2015 (GMT+7)

Theo nghiên cứu mới đây của trường đại học bách khoa Valencia (Tây Ban Nha), Cristiano Ronaldo trị giá khoảng 149 triệu euro.

Con số trên được đưa ra thông qua sự so sánh giữa Ronaldo và những cầu thủ đắt giá như Luis Suarez, Gareth BaleDiego Costa. Cuộc nghiên cứu của các học giả ở trường đại học bách khoa Valencia (Tây Ban Nha) còn xem xét đến yếu tố tuổi tác, các thống kê về số bàn thắng, số lần kiến tạo, thẻ phạt cũng như đánh giá khả năng chỉ huy của các cầu thủ trên.

Cristiano Ronaldo
Cristiano Ronaldo

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu ở đại học bách khoa Valencia còn tính cả mức phí chuyển nhượng gần đây của mỗi cầu thủ. Real Madrid đã bỏ ra 91 triệu euro để chiêu mộ Gareth Bale từ Tottenham, Chelsea trả Atletico Madrid 38 triệu euro để chiêu mộ Diego Costa. Trong khi đó, Suarez đến Barca từ Liverpool với giá 81 triệu euro.

Theo thống kê, Ronaldo là cầu thủ có hiệu suất ghi bàn cao nhất và đứng thứ nhì về số lần kiến tạo (sau Gareth Bale) và đứng thứ ba và về số thẻ phạt.

Kết quả cuối cùng được đưa ra của cuộc nghiên cứu trên là Ronaldo trị giá 149 triệu euro. Các học giả tham gia vào cuộc nghiên cứu này tin rằng phương pháp của họ có thể được áp dụng trên TTCN để tính toán giá trị của một cầu thủ và do đó có thể tìm ra cầu thủ có giá trị tốt nhất cho vị trí cần tìm.

Cũng theo ngiên cứu của trường đại học bách khoa Valencia (Tây Ban Nha) thì David Silva (Man City) có giá trị 33,5 triệu euro còn Juan Mata (Man United) có giá trị là 24 triệu euro.

Theo Sơn Tùng
Thể thao & Văn hóa